<< Back to SiteRegister Service >>

Forum Demo

Welcome to our Message Board!
Please feel free to post new topics for discussion and try the forum on for size.


Welcome to our Message Board!
Start a New Topic 
Author
Comment
TẠI SAO BẠN NÊN BIẾT CÁCH KÍCH THÍCH HOA MAI ĐÚNG CÁCH?

TẠI SAO BẠN NÊN BIẾT CÁCH KÍCH THÍCH HOA MAI ĐÚNG CÁCH?
Mai Vàng không còn xa lạ với người Việt Nam nữa. Từ khi Mai Vàng được xem như biểu tượng mang lại nhiều may mắn cho chủ nhà trong dịp Tết Nguyên Đán. Bởi đã trở nên quen thuộc như vậy, việc chăm sóc cây Mai không còn khó khăn đối với mọi người. Tuy nhiên, để có một cây Mai đua hoa đúng vào dịp Tết, Mai cũng cần tuân thủ một số kỹ thuật chăm sóc đặc biệt.
Từ giai đoạn phục hồi cây sau Tết, chăm sóc cây, cũng như một số cách kích thích hoa nguồn mai vàng bán tết cho dịp Tết tiếp theo, đều khiến mọi người đặc biệt quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy để Xanh Bắt Tận chia sẻ thêm chi tiết hơn qua bài viết dưới đây!
KHI NÀO BẠN NÊN KÍCH THÍCH HOA mai?
Mỗi cây Mai khi được chăm sóc cẩn thận và cung cấp đủ dưỡng chất ở mỗi giai đoạn, khi cây phát triển mạnh mẽ, khoảng tháng 7 âm lịch, cùng với cây Mai mọc chồi mới, cây cũng bắt đầu cho ra một số nụ hoa. Như thường lệ, người làm vườn sẽ cắt tỉa cây để tạo ra các chồi mới và tập trung kích thích hoa Mai vào khoảng tháng 10 âm lịch.
Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào điều kiện thời tiết mỗi năm. Nếu thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh, cũng như đặc tính sinh lý của mỗi cây, người làm vườn sẽ điều chỉnh thời gian kích thích nụ hoa tương ứng.
TOP 03 CÁCH KÍCH THÍCH HOA mai
1. Kích thích nụ Mai bằng cách loại bỏ lá
Lá ảnh hưởng rất lớn đến hoa, lá cũ sẽ dẫn đến dễ mắc các bệnh lá, và lá rụng sẽ làm cho hoa nở sớm và không đều. Vì vậy từ khoảng tháng 4 đến tháng 5 âm lịch, nên loại bỏ các lá cũ để cho phép Mai sản xuất lá mới, khỏe mạnh và phân bố đều. Giúp lá mọc dày hơn, cây sẽ cung cấp dinh dưỡng tốt hơn cho nụ hoa, và vào cuối năm, các nụ hoa sẽ nở to hơn, đảm bảo hoa đều.
Vào tháng Chạp, loại bỏ lá để kích thích nhiều nụ hoa nở đều. Thông thường, mọi người sẽ loại bỏ tất cả lá từ Mai vào khoảng ngày 14-15 tháng Chạp. Tuy nhiên, thời điểm loại bỏ lá cũng phụ thuộc vào thời tiết, cụ thể như sau:
+ Thời tiết ấm: loại bỏ lá sớm hơn, khoảng giữa tháng Chạp (tháng 12), vì thời tiết lạnh sẽ làm cho hoa nở muộn hơn.
+ Thời tiết nóng, gió mạnh: Thời gian loại bỏ lá sẽ muộn hơn, khoảng ngày 19-20 tháng Chạp, để tránh hoa nở sớm của đặc điểm nhận dạng giống mai nhị ngọc toàn.
+ Thời tiết mưa: Nên loại bỏ lá sớm hơn, khoảng từ ngày 10-12 tháng Chạp, để kích thích hoa nở sớm.
Ngoài ra, quan sát kích thước của các nụ hoa, số lượng nụ hoa trên các cành, sẽ giúp điều chỉnh thời gian loại bỏ lá Mai phù hợp.
2. Bón phân để kích thích nụ hoa Mai
Để kích thích hoa Mai hoặc ức chế sự phát triển của hoa Mai màu vàng một cách tích cực và nhanh chóng hơn, việc bón phân cho Mai là không thể thiếu. Trong giai đoạn đua hoa, việc bón phân cũng cần tuân thủ một số mức dưỡng chất nhất định và các loại phân bón mà người làm vườn có thể lựa chọn một cách hợp lý nhất.
Bắt đầu từ tháng 7 - 8 âm lịch, bón phân với phân NPK có nồng độ như 20-20-15 + TE, 17-17-17, 16-16-8+TE, Better Tím 16-12-8-11S TE... Để giúp cây sản xuất chồi mới, tự nhiên.
Thời gian phù hợp để bón phân kích thích nụ hoa sẽ rơi vào cuối tháng 9 - đầu tháng 10 âm lịch. Mọi người cần lưu ý rằng nếu bón phân sớm hơn, nụ hoa sẽ được kích thích sớm, và hoa sẽ nở sớm.
Nên kết hợp bón phân gốc và phun lá để cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho toàn bộ cây. Ở giai đoạn này, ngoài việc bón phân kích thích nụ hoa, mọi người cũng nên tưới để kích thích rễ với Atonik ở liều lượng 10ml trên mỗi 16 lít nước hoặc một số dưỡng chất rễ như: N3M, Root 2 My... Để ổn định rễ, làm cho rễ mạnh mẽ, giúp cây hấp thụ dinh dưỡng tốt.
Bạn có thể tham khảo bài viết: mai vàng
Về phân bón rễ ở giai đoạn hình thành nụ hoa, tập trung vào việc áp dụng một số phân bón hữu cơ để cây dễ hấp thụ như: Dynamic Lifter, phân gà Dynamic, Bounce Back,... Kết hợp với phân lá


All contents Copyright 2003, Bravenet Web Services, Inc.