<< Back to SiteRegister Service >>

Forum Demo

Welcome to our Message Board!
Please feel free to post new topics for discussion and try the forum on for size.


Welcome to our Message Board!
Start a New Topic 
Author
Comment
Bón phân và chăm sóc cho cây mai theo từng giai đoạn


Kỹ thuật bón phân và chăm sóc cho vườn mai hoàng long không phức tạp nhưng để có một cây mai theo ý muốn, ngoài những kỹ thuật cắt tỉa, tưới nước,... Thì người chơi cây mai cần lưu ý rất nhiều yếu tố. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào kỹ thuật bón phân và chăm sóc cho cây mai theo từng giai đoạn.
Thông tin về Cây Hoa Mai và Ý Nghĩa của Nó trong Ngày Tết
Cây Hoa Mai: Ngọn Gốc và Đặc Điểm
Cây hoa mai, còn được biết đến với tên tiếng Anh là "Apricot Flowers" và tên khoa học là Ochna integerrima, thuộc họ Mai (Ochnaceae). Đây là loại cây rất được yêu thích trong ngày Tết Nguyên Đán ở Việt Nam, đặc biệt là ở miền Nam. Cây hoa mai phổ biến chủ yếu tại các khu rừng thuộc dãy Trường Sơn, Đồng bằng sông Cửu Long, và các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Khánh Hòa. Ngoài ra, chúng cũng sinh sống ở các vùng cao nguyên, mặc dù số lượng ít hơn.
Hoa mai có nguồn gốc từ Trung Quốc cách đây hơn 3000 năm. Chúng được người Trung Quốc yêu thích từ xa xưa và thường được xem là biểu tượng của sự giàu có và phồn thịnh. Ban đầu, hoa mai được phân thành nhiều loại dựa trên màu sắc và hình dáng của hoa, như "Yên chi mai" (hoa mai màu đỏ hồng), "Thủy tiên mai" (có hình dáng giống hoa thủy tiên), "Lục ngạc mai" (có đài hoa màu xanh đậm),...
Đặc Điểm và Ý Nghĩa của Hoa Mai
Cây hoa mai có dáng vẻ thanh cao, thân gỗ cứng cáp, với lá mọc xen kẽ và màu xanh biếc. Hoa mai là loại hoa lưỡng tính, nở ra từ các nách lá và tạo thành những chùm hoa rực rỡ. Thời gian hoa nở thường vào mùa xuân, tuy nhiên, thời tiết có thể làm thay đổi lịch trình này.
=====>> Xem thêm: Tham khảo những địa chỉ lấy sỉ mai vàng bán tết
Ý Nghĩa của Hoa Mai trong Ngày Tết
Cây hoa mai, từ lâu, đã trở thành biểu tượng của sự bền bỉ và phồn thịnh trong văn hóa Việt Nam. Chúng thường được ví như biểu tượng của sức sống bền bỉ và khả năng vượt qua khó khăn của con người, đồng thời mang đến niềm vui và hạnh phúc cho mọi người.
Trong ngày Tết, hoa mai được trang trí trong nhà với mong muốn mang lại niềm vui, hạnh phúc và may mắn cho gia đình. Màu sắc rực rỡ của hoa mai cũng tượng trưng cho sự sung túc và giàu có trong năm mới.
Bằng việc trồng và trang trí hoa mai trong ngày Tết, mọi người hy vọng sẽ có một năm mới tràn đầy hạnh phúc và thành công.
https://scontent.fdad3-6.fna.fbcdn.net/v/t1.15752-9/415301463_342299708653980_9121419201042049263_n.png?_nc_cat=108&ccb=1-7&_nc_sid=5f2048&_nc_ohc=LcqSoovy6L8Q7kNvgHa0W-T&_nc_ht=scontent.fdad3-6.fna&cb_e2o_trans=t&oh=03_Q7cD1QFvR75orqie92btluKmRgkZGQQ1NcuxE7DgIuyJqElgWw&oe=666B8ABC
Chuẩn bị đất:
Vùng đất trồng cây mai cần được chuẩn bị kỹ lưỡng. Líp rộng khoảng 1 – 1,2m giúp cây không bị úng ngập khi mưa hay nước ngầm dâng cao. Đất cần được xới tơi xốp, loại bỏ cỏ dại và gạch đá.
Bón lót:
Đất được bón lót bằng phân hữu cơ sinh học Better HG01, pha trộn với đất theo tỷ lệ phù hợp. Sau đó, rải một phần phân hữu cơ vào hố trồng, đặt cây và tiếp tục rải phân hữu cơ quanh gốc trước khi lấp đất.
Tưới nước:
Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, mùa nắng cần tưới hàng ngày để đất đủ ẩm, mùa mưa cần đảm bảo tiêu thoát nước tốt và chỉ tưới khi đất khô. Đối với cây mai trong chậu, cần tưới nhiều lần hơn do bốc thoát hơi nước nhanh.
Bón phân thúc:
Sau khi trồng khoảng 15 – 20 ngày, cây mai cần được bón phân thúc nhằm thúc cho bộ rễ phát triển mạnh. Bón phân thúc cần kết hợp xới đất để giảm bớt thất thoát phân.
Biện pháp xử lý để mai vàng ra hoa đúng tết:
Để đảm bảo cây mai vàng quê dừa bến tre ra hoa đúng tết, cần chọn loại mai phù hợp với văn hóa, đảm bảo ánh sáng và nước tốt, sử dụng thuốc bón và thuốc trừ sâu khi cần thiết.
Chưng mai trong những ngày tết:
Chưng mai không chỉ là truyền thống mà còn là cách để gia đình cảm nhận niềm vui của Tết. Bằng cách chưng mai, gia đình có thể cùng nhau thực hiện các hoạt động, tạo ra không khí ấm áp và thư giãn.
Chăm sóc mai sau tết:
Sau tết, cây mai cần được chăm sóc kỹ lưỡng để phục hồi sau thời gian ra hoa. Việc tỉa cành, vệ sinh, và phòng trừ sâu bệnh là những biện pháp cần thiết.
Phòng trừ sâu bệnh:
Để bảo vệ cây mai khỏi sâu bệnh, cần sử dụng các biện pháp phòng trừ phù hợp như sử dụng thuốc trừ sâu và bảo vệ cây khỏi các bệnh thông qua việc bón phân hữu cơ và bón phân thúc.

Liên Hệ ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đây:
Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777
Email: Vuonmaihoanglong@gmail.com
Facebook: Vườn mai Hoàng Long
Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.


All contents Copyright 2003, Bravenet Web Services, Inc.